VUI TRONG NGÀY HỘI HSTH NĂM HỌC 2018-2019

Tháng Hai 25, 2019 7:31 sáng

IMG_2211

” Vui quá, thích qua, thú vị quá”…Những nụ cười những cái ôm vui sướng, rất nhiều rất nhiều nữa. Đó chính là tâm trạng chung của 228 học sinh và tập thể HĐSP trường TH số 2 Quảng Hoà trong “Ngày hội HSTH” diễn ra vào ngày 22/02 vừa qua.

Một ngày không nắng, không mưa, bao chú chim non chuyền cành ríu rít, xen lẫn tiếng nói cười của học trò như bao ngày khác. Nhưng hôm nay, các em tạm gác lại sách vở để hoà mình vào ngày hội của riêng mình. Sân trường sạch bóng những dãy bàn thẳng tắp được dàn hàng ngay ngắn giữa sân chính để chuẩn bị cho hoạt động đầu tiên của ngày hội. Những tiết mục văn nghệ của học sinh và thầy cô giáo đã mở màn cho ngày hội thêm sôi động. Những điệu nhảy, tiếng hát làm cho không khí thêm vui tươi rộn rã. Sau lời phát biểu khai mạc ngày hội của Đ/c HT-PHT ngày hội chính thức được bắt đầu. Đầu tiên là phần thi “Nét chữ -Nết người”. Tất cả HS đều được tham gia. những bàn tay nhỏ cầm chiếc bút nắn nót viết dòng chữ thật mềm mại, thanh thoát. Những tháng ngày miệt mài rèn luyện giờ các em được thoả sức thể hiện những thành quả ấy.

Sau phần thi “Nét chữ -Nết người” là phần thi trí tuệ “Ai nhanh, ai đúng” những nuuj cười và tiếng hò reo vui sướng khi trả lời đúng câu hỏi và tiếng thở dài khi không may chọn nhầm đáp án, những với sự dẫn dắt hài hước của thầy Nguyễn Minh Tuấn- TPT Đội đã làm cho các em càng phấn khích.

Nhưng nói đến cung bậc cảm xúc thì chắc không thể nhiều bằng hai trò chơi dân gian diễn ra vào buổi chiều cùng ngày đó là ” thi nấu xôi” giành cho HS khối 4-5 và thi “Kéo co” cho tất cả các khối. Lúc này mọi căng thảng mệt mõi của những tiết học hằng ngày dường như tan biến, nhường chổ cho tiếng hò reo, thích thú của các em. với sự chuẩn bị chu đáo của các lớp, những nồi xôi thơm dẻo với đủ màu sắc được hoàn thành. Nấu xôi bằng củi là một việc làm khó những đối với các em rất đơn giản vì củi là người bạn hằng ngày. Nhìn những đôi má phúng phíu thổi lữa, những làn khói vô tình làm ướt mi của các em thấy đáng yêu và cảm thương các em xiết bao. Sau khi hoàn thành phần thi nấu xôi cũng là lúc các em tham gia vào trò chơi quen thuộc nhưng không kém phần thú vị “TC Kéo co”. Phải nói là trò chơi đã làm cho ngày hội được trọn vẹn hơn khi HS được vui vẻ nhất, thích lắm! vui lắm!

Lời tổng kết của đ/c HT-PHT đã khép lại ngày hội với đúng nghĩa của nó. Vâng đúng nghĩa là “Ngày hội ” nhưng không chỉ với HS mà còn với tất cả giáo viên ngày hôm nay. Nhìn những khuôn mặt ngây thơ hồn nhiên vui vẻ là món quà không gì sánh bằng của các thầy cô. Ngày mai các em lại về với sách vở, về với những tiết học mới thú vị đang chờ đón các em

” Ngày hội lớn bao học trò phấn khởi

Thầy cô vui tiếp sự nghiệp trồng người”

Thay mặt quý thầy cô, xin chúc các em 1 năm học gặt hái được nhiều thành công.

(Sau đây là một số ảnh trong ngày hội)

IMG_2184

IMG_2192

IMG_2206

IMG_2222IMG_2216

IMG_2217

IMG_2227IMG_2240 IMG_2242 IMG_2249 IMG_2250 IMG_2252IMG_2251

IMG_2257 IMG_2255

IMG_2260 IMG_2262 IMG_2264 IMG_2267 IMG_2268IMG_2271

 

                                                                                                               Người viết: Hoàng Thị Tố Nga